Các đơn vị trực thuộc

- Các đơn vị trực thuộc:

 

NÔNG TRƯỜNG XÀ BANG

 

Địa chỉ: xã Xà Bang, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: 064.3885166
Email: ntxabang@baruco.com.vn
Giám đốc: Phạm Văn Đồng
Phó Giám đốc: Nguyễn Hiền, Nguyễn Chí Cường

 

Nông trường cao su Xà Bang  nguyên trước đây là một phân sở của đồn điền Bình Ba thuộc Công ty Cao Su Đông Dương của Pháp (Société indochinoise des plantations d’hévéas) gọi tắt là S.I.P.H. Sau ngày thống nhất đất nước Nông trường Xà Bang được thành lập ngày 22 tháng 3 năm 1977 thuộc Công ty cao su Đồng Nai và nay trực thuộc Công ty cao su Bà Rịa. Nông trường nằm trên địa bàn 03 xã, xã Xà Bang, xã Quảng Thành, xã Kim Long huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhiệm vụ chủ yếu là trồng, chăm sóc và khai thác mủ cao su thiên nhiên.

Hiện Nông trường đang quản lý diện tích 2.374 ha và 500 lao động

Nông trường có bề dày lịch sử trong phong trào đấu tranh của công nhân Cao Su trong kháng chiến và với truyền thống cần cù, chịu khó trong thi đua lao động sản xuất của thời kỳ đổi mới, đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng các danh hiệu:

- Anh hùng lao động tháng 10 năm 1995

- Huân chương lao động hạng III năm 1981

- Huân chương lao động hạng I năm 1986

- Huân chương chiến công hạng III năm 1997

Và nhiều Huân, Huy chương, Bằng khen cấp Tỉnh và Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khen tặng cho tập thể đội, tổ và cá nhân có nhiều thành tích .

 

NÔNG TRƯỜNG CAO SU BÌNH BA

Địa chỉ: xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: 064.3881111

Email: ntbinhba@baruco.com.vn
Giám đốc: Nguyễn Văn Tây
Phó Giám đốc: Nguyễn Văn Côi

 

Nông trường Bình Ba nguyên trước đây là Đồn điền Gallia được hình thành từ năm 1911 thuộc Công ty SIPH của Pháp. Sau ngày thống nhất đất nước Nông trường Bình Ba được thành lập lại ngày 02/06/1975 thuộc Công ty cao su Đồng Nai và nay trực thuộc Công ty cao su Bà Rịa.

Nông trường nằm trên địa bàn xã Bình Ba, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhiệm vụ chủ yếu là trồng, chăm sóc và khai thác mủ cao su thiên nhiên.

Hiện Nông trường đang quản lý diện tích 2.370 ha và 450 lao động.  
 
Nông trường có bề dày lịch sử trong phong trào đấu tranh giải phóng đất nước cũng như phong trào lao động sản xuất của Công ty cao su Bà Rịa. 
 
Các danh hiệu được khen thưởng:  
- Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân năm 1995

- Bằng khen của Thủ tướng chính phủ năm 2000  
- Huân chương Lao động hạng Nhất: năm 2003  
Và nhiều Bằng khen của các Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khen tặng.

 

 

NÔNG TRƯỜNG CAO SU CÙ BỊ     

Địa chỉ: xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: 064.3885178
Email: ntcubi@baruco.com.vn
Giám đốc: Nguyễn Văn Thanh
Phó Giám đốc: Thái Văn Hiền, Lê Thị Nga

 

Nông trường Cù Bị được thành lập ngày 26 tháng 2 năm 1976, nằm trên địa bàn xã Cù Bị, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Nhiệm vụ chủ yếu là trồng, chăm sóc và khai thác mủ cao su.
Hiện nay Nông trường đang quản lý diện tích 3.814 ha và 650 lao động

Nông trường Cù Bị được đánh giá là đơn vị dẫn đầu nhiều năm liền về kỹ thuật khai thác, sản lượng, chăm sóc tốt vườn cây xây dựng cơ bản, và là đơn vị đi đầu phong trào Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn vệ sinh lao động của Công ty.

Các danh hiệu được khen thưởng:
- Anh hùng lao động: năm 1998
- Huân chương Lao động hạng Nhất: năm 1996
- Huân chương Lao động hạng Nhì: năm 1990
- Huân chương Lao động hạng Ba: năm 1983
và nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. các Bộ, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai, Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Tổng Công ty Cao su Việt Nam (nay là Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam) khen tặng.

 

XÍ NGHIỆP CHẾ BIẾN

 

Địa chỉ: xã Quãng Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Điện thoại: 064.3885491
Email: xncb@baruco.com.vn
Giám đốc: Nguyễn Văn Hoàng
Phó Giám đốc: Trần Thị Tuyết Hằng
 

Xí nghiệp chế biến được thành lập tháng 3 năm 1997, địa điểm tại xã Quãng Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; hiện nay có các đơn vị: Nhà máy Xà Bang, Phòng Kiểm phẩm và Cơ xưởng vận tải.

Nhà máy Xà Bang có 2 dây chuyền chế biến mủ tinh, công suất 12.000 tấn mủ/năm, 1 dây chuyền mủ tạp, công suất 3.000 tấn/năm. Nhà máy không những đủ công suất chế biến hết sản phẩm của Công ty, mà còn có thể gia công chế biến cho các đơn vị và hộ tiểu điền trên địa bàn. Các sản phẩm của nhà máy là loại cao su thiên nhiên SVR được xếp hạng theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 3769 : 2004

Phòng Kiểm phẩm Công ty đã được Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng Việt Nam công nhận “Phòng thí nghiệm” đạt tiêu chuẩn TCVN 5958 : 1995 (ISO IEC Guide 25), mang số hiệu Vilas 045.

Đầu năm 2000, Công ty và nhà máy đã được cấp chứng chỉ “Hệ thống Quản lý chất lượng” đạt tiêu chuẩn ISO 9002. Đến năm 2002, “Hệ thống Quản lý chất lượng” của Công ty và 2 nhà máy được cấp chứng chỉ ISO 9001 : 2000. Kết cấu sản phẩm chế biến chuyển dịch theo yêu cầu của thị trường : loại mủ có giá trị cao như SVR CV chiếm tỷ trọng ngày càng cao.

Nhà máy Xà Bang sử dụng hệ thống xử lý nước thải, khí thải theo công nghệ vi sinh của hãng DAMIFA (Pháp). Năm 2008, Công ty đã được tặng Cúp vàng Thương hiệu xanh thân thiện với môi trường.