Đại hội Đoàn Thanh niên CTCP Cao su Bà Rịa

Ngày 20 và 21/6, Đoàn thanh niên Công ty Cổ phần Cao su Bà Rịa đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ VI. Đại hội đã tiến hành bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành (BCH) nhiệm kỳ mới, anh Mai Duy Long được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027.

 

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt và nhận hoa chúc mừng tại Đại hội

 

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, ĐVTN công ty luôn phát huy vai trò xung kích trong lao động SXKD lập thành tích chào mừng Đại hội đoàn các cấp, Đại hội Đoàn công ty lần VI nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội Đoàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, hướng đến Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Chủ trì Đại hội

 

Tổ chức Đoàn Thanh niên (ĐTN) công ty là lục lượng tiên phong, nòng cốt, đóng góp tích cực, hiệu quả, đặc biệt là trong các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh của công ty. ĐTN các đơn vị cơ sở đã phát huy tinh thần tình nguyện, xung kích vì cộng đồng, chủ động, sáng tạo, trong các hoạt động tập thể của công ty. Thường xuyên tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tập trung tổ chức nhiều hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực, từng bước khơi dậy tính tình nguyện, xung kích vì cộng đồng của ĐVTN.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu, thừa ủy quyền trao bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đại diện Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017- 2022

 

Cán bộ đoàn đã phát huy tốt vai trò đầu tàu trong mọi hoạt động sản xuất. Tích cực vận động thanh niên công nhân tại các đơn vị cơ sở bám vườn cây, bảo vệ, chăm sóc, khai thác mủ theo đúng quy trình kỷ thuật, tận thu hết mủ tại vườn cây. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng chống dịch tại công ty và đại phương, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng văn hóa doanh nghiệp trong tình hình mới…

 
Các cá nhân nhân nhận bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đoàn viên thanh niên nhận bằng khen của Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu

 

Công tác xây dựng Đoàn, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên cũng được quan tâm sâu rộng. Hiện đoàn công ty có 6 cơ sở Đoàn trực thuộc, với 120 đoàn viên, trong đó có 1 Chi đoàn tại Vương quốc Campuchia (Chi đoàn Công ty CPCS Bà Rịa – KampongThom).  Nhiệm kỳ qua, Đoàn đã giới thiệu 53 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp 44 đồng chí vào đảng. Hiện ĐTN công ty có 60 đồng chí là đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn.

Đại diện lãnh đạo công ty trao hoa chúc mừng Đại hội

 

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, ông Nguyễn Minh Đoan – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT công ty ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của ĐTN công ty. Ông đề nghị “Ngay sau Đại hội, Đoàn nhanh chóng xây dựng chương trình, kế hoạch, hành động gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 20225 và định hướng phát triển công ty trong thới gian tới với quyết tâm cao nhất. ĐTN cần phát huy hơn tính chủ động, sáng tạo, xung kích đi đầu trong các hoạt động Đoàn. Thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào mang lại lợi ích thiết thực, các hoạt động, sinh hoạt Đoàn cần bám sát nhiệm vụ chính trị của VRG, của công ty và các phong trào của Tỉnh đoàn phát động. Tiếp tục xây dựng lực lượng kế thừa, có đầy đủ phẩm chất đạo đức, chính trị vững vàng, góp phần vào công tác xây dựng công ty phát triển ngày càng bền vững”.

Quang cảnh Đại hội

 

Phát biểu tại Đại hội, anh Nguyễn Minh Triết – Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã nghi nhận và đánh giá cao các hoạt động mang lại hiệu của thiết thực của ĐTN công ty, anh đề nghị: “Sau Đại hội Ban chấp hành khó mới cần có chương trình, kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra cần phát huy hơn nữa tính sáng tạo của tuổi trẻ qua các đề tài sáng kiến, sáng tạo mang lại hiệu trong sản xuất, góp phần làm lợi cho công ty. Xây dựng, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng có hiệu quả mạng xã hội để kết nối, gắn kết các ĐVTN, tuyên truyền lan tỏa các thông tin tốt, thông tin nhanh đến đoàn viên. Đảm bảo tính hiệu lực, hiệu quả trong các hoạt động của Đoàn trong thời kỳ chuyển đổi số, công nghệ 4.0”.

Đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên VRG trao hoa chúc mừng Đại hội

 

Với những thanh tích đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, ĐTN công ty và 3 đoàn viên đã vinh dự được tặng Bằng khen xuất sắc của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  2 đoàn viên được Đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao Su Việt Nam khen thưởng, 1 tập thể và 6 cá nhân được được nhận giấy khen của Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong nhiệm kỳ ĐTN công ty cũng có 5 gương quản lý trẻ nhận giải thưởng Sao vàng Cao su, 5 ĐVTN nhận giải thưởng “Thanh niên tiêu biểu ngành Cao su”, 15 đồng chí nhận giải thưởng “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”…

Đại biểu bỏ phiếu bầu cử tại Đại hội

 

Đại hội cũng đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên công ty nhiệm kỳ 2022 – 2027. Theo đó có có 9 đồng chí được bầu vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới, anh Mai Duy Long – Phó Bí thư Đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022 được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên công ty nhiệm kỳ mới.

VŨ PHONG

Tạp chí Cao su online